Hi.Xin chào bác sĩ, e bị mụn đầu đen nhìu mún chị bằng nguyên liệu tự nhiên được k . Và dùng bằng nglieu gì bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Mụn đầu đen xuất hiện chủ yếu trên da nhờn. Chất dầu tiết quá nhiều và làm bít lỗ chân lông, chúng tích tụ lâu ngày cứng lại thành cục. Phần tiếp xúc với không khí (ở phần ngoài của da) sẽ có màu đen. Như vậy cách tốt nhất để tránh bị mụn đầu đen là giữ cho da mặt sạch sẽ, siêng rửa mặt bằng nước sạch hàng ngày và sau khi đi đường. Biện pháp dân gian hay được sử dụng là xông mặt và lăn mặt bằng trứng, bạn có thể tự tìm hiểu thêm nhé. Tuy nhiên không nên thử bôi hóa chất lạ, hay thường xuyên chà chanh lên mặt sẽ làm da bị hư tổn, khô ráp. Nếu có thể bạn nên đến gặp trực tiếp BS da liễu để được tư vấn kĩ hơn nhé.