Xin chào bác sĩ, cho toi hỏi sao da mặt tôi thương bong vẩy như vẫy gàu vậy thường xuất hiện 2 bên cánh mũi và 2 chân mày ngay nao cũng tôi cũng phải cạo hết làm da mặt đỏ và vảy bay lung tung.
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn là da bong vảy do thời tiết khô nóng Để giảm tình trạng da khô, nứt nẻ, bạn cần giữ ẩm thường xuyên cho da. Đây được xem là nguyên tắc vàng trong chăm sóc da. Bạn cần lựa chọn loại kem giữ ẩm tốt, phù hợp với da khô, đảm bảo chất lượng để phát huy tốt khả năng giữ ẩm. Mỗi ngày cần dùng kem 1-2 lần. Cần đảm bảo mặt sạch sẽ trước khi bôi và nên kèm các động tác mát-xa để kem đi sâu vào da. Hiện có nhiều sản phẩm giữ ẩm được bán trên thị trường, bạn nên lựa chọn những sản phẩm hợp với da, có thành phần giữ ẩm tự nhiên từ lô hội, mật ong… để giúp an toàn, hiệu quả.