Em bị thâm nguyên cả chân luôn ạ, nốt nhỏ nhỏ, (như trong hình em đã gửi). Mong nhận được phản hồi từ bác sĩ. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào em! Cơ địa da ở mỗi người khác nhau, do vậy với với cùng một loại tổn thương da thì ở người này phục hồi nhanh chóng, hoàn toàn nhưng người khác lại phục hồi chậm, thậm chí phục hồi kém gây mất thẩm mỹ (gây sẹo lồi, lõm, vết thâm,…). Trường hợp của em, có những sẹo thâm do vết thương, ngay cả vết thương nhỏ do muỗi đốt, điều này có thể do đặc thù cơ địa da của em. Tuy nhiên, việc xử lý của em là mua thuốc về tự bôi để xóa vết thâm là chưa hợp lý. Việc tự mua thuốc điều trị có thể gây tổn thương cho da, khiến vết thương lâu phục hồi. Do vậy, trước hết em nên tránh việc tự ý tìm hiểu và mua thuốc điều trị vết thâm da. Để điều trị an toàn và hiệu quả thì em nên tới cơ sở y tế chuyên khoa da liễu để khám. Chúc em vui khỏe!