Chào bác sĩ. Năm nay e 24 tuổi. Dạo gần đây e vẫn uống nước đều tầm 1l mỗi ngày như trước giờ. Nhưng gần đây mặt e bị nổi mụn (mụn to vừa), ở vùng má và cằm. Mấy ngày nay e hay có cảm giác nóng mặt, mặt e bị đỏ, da của 2 gò má nhìn bị bóng căng (nhưng e thì ốm chứ ko mập). Vùng 2 cánh tay bị nổi hạt mụn nhỏ liti ẩn dưới da. E có gặp bác sĩ tại địa phương thì đc chuẩn đoán là dị ứng do có thể ăn nhầm cá ươn, và thiếu nước nên da mụn. E chưa có thời gian để đi khám kĩ hơn. Xin cho e lời khuyên. Cảm ơn.
Trả lời:
Chào em ! Với triệu chứng của em có thể do dị ứng , em hãy uống thuôc theo đơn bác sĩ cho và thêm vào đó em hãy uống 2-3 lít nước mỗi ngày , tập thể dục thể thao và hạn chế chất kích thích em nhé ! Có điều kiện thì em nên đi khám da liễu để bác sĩ kiểm tra kĩ hơn nhé ! Thân ái chào em !