Xin chào bác sĩ, Bệnh gọi là nắm da đầu... triệu chứng gàu nhiều... tróc từng mảng lớn... khi ra mồ hôi thì rất ngứa vậy làm cách nào để chưa ak
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau: Đầu tiên phải xác định chính xác là có thực sự bị nhiễm nấm da đầu hay không, hay bị các bệnh lý khác. Việc áp dụng thuốc điều trị bệnh nấm da đầu còn phụ thuộc vào mức độ, cũng như loại vi nấm gây bệnh trên đầu Dùng thuốc gội đầu: một số loại thuốc gội có tác dụng trị nấm da đầu như: Sulffide, dầu gội dược liệu thái dương, dầu gội nizoral, hay dầu gội ketoconazol, haiclneal…. Dùng các loại thuốc gội này thường dùng 2 lần/ tuần. Không dùng quá nhiều vì chúng có thể cho tác dụng ngược lại ảnh hưởng tới sức khỏe. Dùng thuốc bôi trị nấm: một số loại thuốc bôi cũng được chỉ định dùng để bôi sát khuẩn trị nấm tại chỗ như: Thuốc bôi ketoconazol 2%, tuy nhiên việc dùng thuốc cần thận trọng bởi quá lạm dụng sẽ làm tổn thương chân tóc làm tóc khô và gãy rụng nghiêm trọng hơn. Dùng thuốc kháng nấm, nếu tình trạng nấm lan rộng hay có nhiễm khuẩn có thể kết hợp điều trị kháng sinh. ệ sinh sạch sẽ những vận dụng thường dùng: Để việc chữa trị cho hiệu quả cao thì bạn nên tiêu diệt mần bệnh bằng cách vệ sinh những vận dụng có thể đang bị nhiễm nấm như khăn, chăn mền… Bạn không nên tự ý mua thuốc về điều trị vì có thể làm bệnh nặng hơn , gây khó khăn cho việc điều trị, bạn nên tới khám tại các bác sĩ chuyên khoa da liễu uy tín để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến ! Chúc bạn nhanh hồi phục !