Xin chào bác sĩ, cháu 17t thuộc da dầu dạo này mặt cháu bị lỗ chân lông với mụn trứg cá với mụn cám thì cháu nên làm gì để thu nhỏ lỗ chân lông với hết hoặc đỡ mụn ạ? Xin bác sĩ cho cháu lời khuyên? Cháu cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn ! Việc điều trị mụn trứng cá đòi hỏi phải kiên trì bên cạnh việc dùng thuốc, cần phòng tránh các yếu tố thuận lợi làm gia tăng mụn trứng cá như: giữ gìn vệ sinh da mặt, hạn chế sử dụng mỹ phẩm, tránh căng thẳng stress, tránh sử dụng các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ; ăn nhiều rau quả và uống nhiều nước…để thu nhỏ các lỗ chân lông bạn có thể sử dụng các chế phẩm giữ ẩm cho da mặt, giảm bớt chất nhờn bằng cách sử dụng các giấy thấm dầu... Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !