Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho cháu hỏi là làm thế nào để trị thâm quầng mắt sâu hiệu quả nhanh nhất ạ
Trả lời:
"Chào bạn, Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến thâm quầng mắt như: thiếu ngủ, cơ thể thiếu nước, hút thuốc và dùng chất kích thích,do ăn uống thiếu dinh dưỡng, đi nắng nhiều, di truyền hoặc có thể do bệnh lý ( bệnh về gan, tim, thận, tuyến giáp và một số cơ quan khác)... Bạn nên đi khám và tìm chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng trên để có biện pháp điều trị hiệu quả. Đồng thời kết hợp: - Ngủ nghỉ đủ giấc,khi ngủ nên gối đầu cao một chút làm giảm tắc nghẽn mạch máu và giảm sưng mắt. Mỗi ngày bạn mát-xa 2 lần trước khi ngủ sau khi thức dậy bằng cách dùng ngón tay giữa và ngón đeo nhẫn vuốt lông mày 15 lần, sau đó vuốt hai mi mắt 30 lần giúp mắt sáng khỏe, thư giãn hơn. - Uống đủ 2 - 2,5 lít nước mỗi ngày và bổ sung các loại trái cây, rau xanh có chứa nhiều vitamin C, K, E, đây là những chất có tác dụng làm tăng cường các mạch máu, giúp máu huyết lưu thông tốt hơn, từ đó cải thiện tình trạng thâm, da sáng màu hơn. - Dùng kem chống nắng, đeo kính râm loại mắt kính lớn khi đi ra ngoài trời nắng - Dùng thêm kem đặc trị thâm vùng mắt để nhanh chóng đánh bay vết thâm. Thân mến!