Chào bác sĩ, cháu bị thủy đậu tới nay là 10 ngày, các nốt mụn đang bắt đầu bong vảy. Vậy cháu đã có thể tắm gội bình thường chưa ạ, có phải kiêng gió, nước lã nữa ko ạ? Cháu nghe nói là nên xông 3 lần để ko bị các bệnh về sau, vậy có đúng ko ạ? Nếu đúng thì nên xông vào lúc nào và xông bằng lá gì ạ? Cháu đã có thể ăn uống các thức ăn bình thường chưa hay vẫn phải kiêng gà, bò, cay, nóng...ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Kiêng tắm là một quan niệm dân gian sai lầm bạn nhé. Đúng ra cần phải tắm và vệ sinh sạch sẽ mới tốt bạn nhé. Bây giờ bạn nên tắm trở lại được rồi nhé. Bạn có thể không cần xông gì cũng được nếu bạn đã được điều trị đủ liều thuốc nhé. Về vấn đề ăn uống thì hiện tại bạn nên kiêng thức ăn có tính nóng nhé, và trong đó không ăn thịt gà nhé. Còn thịt bò và thịt heo bạn vẫn có thể ăn được nhé. Tốt nhất bổ sung thêm rau xanh để có thêm vitamin bạn nhé. Thân chào bạn! Chúc bạn sớm khỏe!