Xin chào bác sĩ, e có bị nổi mụn nó sưng lên nhỏ và đụng vào là đau. Như vậy là e bị mụn gì và làm sao để hết ạ?
Trả lời:
chào bạn! mụn trứng cá có nhiều loại và có những biến chứng như tạo thành những mụn bọc do yếu tố viêm nhiễm tạo thành những apxe gây sưng, đau.Có thể bạn đang bị tình trạng này. Để điều trị bạn cần dùng thuốc kháng sinh, vitamin C,A theo chỉ dân cảu BS da liễu Ngoài ra bạn nên:vệ sinh mặt kết hợp với Hạn chế ăn các thức ăn ngọt nhiều như chè, sầu riêng, nhãn, nước ngọt, tiêu, ớt, cà phê và tránh thức khuya. Thân!