Xin chào bác sĩ, Cho e hỏi đây là bệnh gì, chữa như thế nào, Em đi khám da liễu phòng tư người ta bảo bị chàm. Em cũng chưa biết đúng ko.
Trả lời:
Chào bạn. Theo như hình ảnh , bạn có thể bị chàm tổ đỉa. Bệnh chàm tổ đỉa là căn bệnh mạn tính, rất hay tái phát . Bạn nên chữa kết hợp Đông Tây y sẽ có hiệu quả hơn. Đây là bệnh điều trị lâu dài, bạn nên kiêng tiếp xúc với xà phòng, chất tẩy rửa. Tránh mặc quần áo chật , nóng bí gây đổ mồ hôi. Những thức ăn khiến bệnh khởi phát hoặc nặng hơn : hải sản, trứng, thịt gà, bò, đậu phộng, đậu nành, đồ lên men, tinh bột ... bạn cũng nên tránh ăn nhé. Thân mến.