Xin chào bác sĩ, E là nam năm nay 21 tuổi, dạo vài tháng gần đây, e bị rụng tóc rất nhiều mỗi khi gội đầu thường mỗi lần gội khoảng 20 sợi. Và thêm nữa khi tắm e để ý lông vùng kín của e cũng có dấu hiệu rụng mỗi lần khoảng 8-10 sợi. E đang k biết bị bệnh gì và rất lo lắng ạ Mong bác sĩ giải đáp sớm e cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn! Rụng tóc hết da đầu có 2 loại: loại 1 là rụng tóc toàn bộ (nghĩa là chỉ rụng tóc ở trên đầu); loại 2 là rụng tóc toàn thể (bao gồm: rụng tóc, rụng lông mày, rụng râu, rụng lông nách, rụng lông mu). Có rất nhiều nguyên nhân gây nên 2 loại rụng tóc này. Có thể kể đến một số nguyên nhân đó là: stress, sang chấn tinh thần. Đây là loại rụng tóc khó chữa. Bạn nên đến gặp thầy thuốc chuyên khoa da liễu và có kế hoạch chữa lâu dài.