Xin chào bác sĩ, em bị nổi mụn ở mặt nhiều từ năm lớp 10 tới vẫn chưa thấy hết mặc dù có xài mỹ phẩm nhưg hạn chế rồi chỉ đỡ 1-2 tháng lại tái phát , em thuộc da dầu và kh dùng srm vì sợ hoá chất. Cho em hỏi có cách nào chữa dứt mà kh tái phát với kinh phí vừa phải không ạ. Tại e sinh viên mà bị z thiếu tự tin ạ . mong bs tư vấn
Trả lời:
Chào bạn. Mụn trứng cá là một bệnh rất hay gặp khi đến tuổi dậy thì. Mụn trứng cá do rất nhiều nguyên nhân gây nên. Do mất cân bằng Hormone khiến cơ thể tiết nhiều chất nhờn gây tắc nghẽn lỗ chân lông, do mất ngủ, stress kéo dài , do tích tụ độc tố trong cơ thể .... Bạn nên : - Giữ vệ sinh da mặt sạch sẽ - Hạn chế đồ ăn cay nóng , có chất kích thích - Không nên thức khuya - Ăn nhiều hoa quả , rau xanh - Không nên dùng các loại mỹ phẩm không an toàn. - Khi ra ngoài nên đeo khẩu trang để tránh bụi bẩn , ánh nắng. Hiện tại bạn đang ở khu vực nào ? Bạn có thể đến khám ở bệnh viện da liễu để bác sỹ đưa ra phác đồ điều trị dứt điểm nhé. Thân mến.