Chào bác sĩ ,cho e hỏi sau khi mổ xong vết sẹo ngày càng lồi lên to giờ làm thế nào ạ?
Trả lời:
Trước tiên bác sĩ cám ơn em đã có câu hỏi đến với edoctor ! Thứ hai bác sĩ tư vấn câu trả lời của em như sau : Bản chất của sẹo lồi là do sự tăng sinh collagen quá mức kể cả số lượng lẫn trật tự trong quá trình tự làm lành vết thương. Sẹo lồi dễ gặp ở những người có cơ địa sẹo lồi, xuất hiện khi vết thương quá căng, quá chùng và có vật lạ tồn tại trong da. Về hình dạng, vết sẹo lồi do phẫu thuật thường có kích thước bằng tổn thương ban đầu hoặc lớn hơn, là một khối thịt trồi lên trên bề mặt da khi mới hình thành thường có màu đỏ hồng, căng bóng, hơi cứng và lâu dần sẽ chuyển sang màu sậm hơn, cứng hơn. Và tùy mỗi người sẽ có sẹo lồi khác nhau hay là không , vì vậy trước tiên em hạn chế ăn hải sản , các loại đậu , đỗ và nếp , em có thể mua các loại kem về trị sẹo và nếu muốn nhanh hơn em có thể điều trị phẫu thuật nhé ! Thân ái chào em !