Xin chào bác sĩ, em thấy trên mạng người ta có hướng dẫn sử dụng bột cám gạo để trị mụn cho em hỏi cách này có được không bác sĩ nếu đượccám gạo nên Trộn nguyên liệu gì để kết hop tri mun.em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, #1: Mặt nạ cám gạo và nghệ Nghệ là loại củ có khá nhiều công dụng, nhất là trong việc giảm mụn, trị thâm. Vì vậy, nếu bạn có nhiều thời gian, và tình trạng mụn của bạn khá nặng, bạn có thể trộn đều bột nghệ với cám gạo, cho thêm sữa tươi để tạo thành hỗn hợp sánh. Sau đó, thoa đều khắp mặt, đắp mặt nạ trong 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Bên cạnh tác dụng trị mụn của cám gạo, bột nghệ sẽ giúp làm mờ các vết thâm do mụn gây nên và sữa tươi sẽ mang đến cho bạn một làn da mềm mịn. #2: Cám gạo và cà phê Khi bột cà phê kết hợp với cám gạo sẽ giúp bạn trị mụn và làm mịn các vùng da sần sùi đồng thời giúp da trắng sáng và mờ vết thâm hiệu quả. Bạn trộn cám gạo, cà phê phin theo tỉ lệ 1:1, cho thêm nước hoặc sữa tươi không đường rồi đắp lên mặt đều đặn từ 1 đến 2 lần mỗi tuần, bạn sẽ nhanh chóng thấy được sự cải thiện của làn da nhé! Thân