Chào bác sĩ cháu năm nay 14 tuổi móng tay của cháu có nổi những đốm trắng nhỏ còn gọi là hột gạo cháu cũng thường hay mỏi bắp chân và đau xương ở cánh tay khi ấn vào nữa ạ có phải cháu bị thiếu canxi ko
Trả lời:
Chào bạn. Trường hợp của bạn có thể bạn thiếu máu thì có những móng tay trắng , bạn cũng thiếu canxi nên mới dẫn đến biểu hiện trên. Bạn nên tăng cường dinh dưỡng cho tốt , bổ sung viên sắt ferovit ngày uống 1 viên trước bữa ăn 1 tiếng , ngoài ra uống bổ sung thêm canxi corbiere 10ml , mỗi ngày 1 ống sau ăn sáng hoặc ăn trưa. Không uống buổi tuối. Nên uống nhiều nước để tránh bị táo . Thân mến.