Xin chào bác sĩ, e bị mụn bọc,mụn mủ, đã nhiều năm rồi. Chữa trị bằng nhiều cách không khỏi. và đi khám ở viện da liễu trung ương đc phát thuốc uống cà bôi. nhưng e không thấy tiến triển j và mụn vẫn thế. vậy e mong bác sĩ tư vấn cho e. cách chưa trị để e không tự ti khi giao tiếp nói chuyện với mọi người e xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Để điều trị mụn là một quá trình lâu dài, gồm cả việc dùng thuốc và chế độ sinh hoạt nhé. Thuốc thì sẽ gồm có kháng sinh và thuốc bổ sung vitamin các loại. Bạn có thể cho bs biết các thuốc bạn đã uống là gì không? Bạn nên ngủ sớm trước 11h tối nhé vì giấc ngủ tối rất quan trọng cho việc phụ hồi da mặt. Ăn uống các đồ thanh nhiệt và hạn chế ăn ngọt và dầu mỡ nhé. Bạn có thể đến trung tâm chuyên chăm sóc da mặt để được tư vấn chuyên sâu hơn về các phương pháp trị mụn bạn nhé. Thân chào bạn!