Môi của cháu bị tét đã lâu. Thoa nhiều sản phẩm nhưng ko.cải thiện. Vậy có cách nào chữa ko. Và uống thuốc có dc. Ko
Trả lời:
Chào bạn Ko biết môi bạn tét có hình ảnh như thế nào? Là một dạng loét lan rộng hay dạng khô, nứt theo nếp nhăn môi? Nếu môi bạn khô nứt liên tục (thường xảy ra khi thời tiết khô hanh, lạnh) thì bạn có thể sử dụng một số kem dưỡng ẩm như Vaselin và uống đủ nước. Nếu bạn khô nứt do dị ứng với hóa chất như son phấn trang điểm thì bạn ngưng bôi. Còn nếu bạn bị loét (có thể do herpes), có thể bội nhiễm hoặc ko bội nhiễm vi khuẩn thì bạn nên bôi hồ nước hoặc Xanh Methylen. Bạn uống đủ nước, hạn chế dùng hóa chất dễ gây kích ứng, ăn nhiều hoa quả có nhiều vitamin C