Xin chào bác sĩ, em bị như hình ảnh có phải bị zona thần kinh không ạ? Em đã bôi hồ nước nhưng các nốt chưa vỡ ra. Em có thể bóp không ạ? Hay để tự nhiên ạ ?
Trả lời:
Chào bạn Bạn có các triệu chứng như sốt, đau, ngứa rát kèm theo không? Hình ảnh bạn cung cấp có thể là biểu hiện bệnh zona thần kinh( dạng tái hoạt của virus Varicella zoster). Bóng nước sẽ vỡ ra sau 7-10 ngày, sau đó khô đóng vảy, do đó bạn không nên chích bóp để tránh nhiễm trùng da . Bạn có thể sử dụng thêm các thuốc kháng virus như Acyclovir, nếu có sốt, đau sử dụng paracetamol, thuốc kháng histamin giúp giảm ngứa, thoa xanhmethylen vào bóng nước để tránh nhiễm trùng da. Thân