Xin chào bác sĩ, Cháu hay bị vấn đề về da. Trước kia da cháu rất mịn và không có mụn. Dạo gần đây cứ hay dễ dị ứng nỗi mụn li ti cháu uống thuốc trị mụn thì bị khô da bong tróc. Mụn giãm đi nhưng da không mịn, cháu tự ti mặc cảm lắm. Bác sĩ giúp cháu với. Giờ cháu không biết cách chăm sóc ntn để da khoẻ mạnh bình thuong nhu trước và có nên uống thuc phẩm chức năng không nua ạ 😭
Trả lời:
Chào cháu, Cháu có sử dụng kem dưỡng da hoặc sữa rửa mặt gì mới hay không? Cháu có bị căng thẳng thần kinh hay có các yếu tố thay đổi môi trường sống kèm theo hay không? Vấn đề vệ sinh da của cháu có thường xuyên tốt không? Vì tất cả những yếu tố trên thì cháu phải tìm cách khắc phục.Nếu như trường hợp bị kéo dài quá lâu thì nên tới bác sĩ da liễu để khám và chữa trị, không nên tự ý mua thuốc sử dụng. Cháu nên ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, uống nhiều nước, vệ sinh da mặt thường xuyên, đi ra nắng phải có đồ bảo hộ, ăn ngủ đúng giờ giấc. Hiện nay thực phẩm chức năng vẫn chưa có sản phẩm nào có công trình nghiên cứu y khoa chính thức được công bố vì vậy các bác sĩ không thể tư vấn cho cháu về thực phẩm chức năng. Chúc cháu sống vui khỏe!