Xin chào bác sĩ, Làm sao để hết mụn bọc , mờ sẹo đã lành trên mặt ạ
Trả lời:
Chào bạn. Để làm mờ sẹo bạn có thể sử dụng các loại thuốc bôi làm mờ sẹo hoặc dùng nghệ tươi , kem nghệ nếu sợ mất thẩm mỹ. Ngoài ra hiện nay trên thị trường có nhiều phương pháp làm mờ sẹo bằng tia laser. Bạn có thể đến tại các bệnh viện, trung tâm thẩm mỹ lớn. Ngoài ra có thể sử dụng một số biện pháp từ thiên nhiên như : -Lấy nước cốt chanh pha loãng với nước theo tỉ lệ 1:1, dùng bông nhúng vào hỗn hợp rồi thoa đều lên vùng da có sẹo. Đợi đến khi nước chanh khô lại trên da thì rửa sạch lại với nước mát. - Nghiền nát dưa chuột, dùng bông tẩy trang thấm nước dưa chuột rồi để vào tủ lạnh trong vòng 15 – 20 phút. Sau khi rửa sạch mặt, và thấm khô nước với khăn bông mềm, bạn dùng bông thấm nước dưa chuột đắp trực tiếp lên da mặt. - Nghiền nát một quả chuối sau đó, thoa kem chuối lên mặt và để trong khoảng 7 phút rồi rửa sạch với nước. Thực hiện 2-3 lần/ tuần giúp làm mờ các vết sẹo lâu năm một cách nhanh chóng. Hy vọng những cách trên sẽ giúp bạn phần nào cải thiện tình trạng vết thâm nhé Thân mến