Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho con hỏi con năm nay 18 tuỗi con đang đi học mõi khi con bị nỗi mụn đến khi hết mụn nó điều nỗi đỏ không giảm bớt theo bác sĩ mặt con bị gì
Trả lời:
Chào em! - Theo lứa tuổi của em là lứa tuổi nội tiết đang phát triển mạnh nên rất dễ bị viêm da do nội tiết ( kể cả các bệnh trứng cá cũng vậy) nên phản ứng của da đối với mụn đó cũng lâu hơn do tình trạng tăng tiết bã nhờn, em cần vệ sinh da thường xuyên hơn. Hạn chế sử dụng các loại kem có chưa nhiều chất giữ ẩm hoặc nhiều dầu quá cũng dễ bị bít lỗ chân lông lại. - Nên luyện tập thể dục thể thao nhiều hơn, uống nước nhiều, hạn chế đồ ăn nhanh, các chất gây nóng, chua cay, các chất kích thích,... Chúc em sớm điều trị thành công!