Xin chào bác sĩ, tôi bị nước ăn da ở các khe bàn chân đã được 2-3 hôm xin bác sĩ cho tôi hỏi là cần mua thuốc gì để uống nếu như tôi không đi khám bác sĩ kịp do công việc. Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi xin cám ơn!
Trả lời:
Bạn có thể bôi một trong các thuốc sau: BSI 2%, ASA, Castellami, Nizoral, Calorem. Khi tổn thương nặng, cần kết hợp với thuốc chống nấm như Griseofulvin, Nizoral hoặc Sporal. Ở nước ta có nhiều loại cây thuốc đã được dùng để trị nấm da cho kết quả tốt. Cách làm như sau: - Lấy lá muồng trâu giã nát đắp sát vào kẽ chân. - Lấy rễ cây táo rừng sắc nước đặc bôi vào kẽ chân. - Trầu không giã nát bôi vào kẽ chân. - Rau răm giã nát bôi vào kẽ chân. - Ké đầu ngựa (còn gọi là thương nhĩ tử) sắc nước đặc bôi vào kẽ chân. Thân ái chào bạn !