Chào bác sĩ em có da mặt là da khô hôm bữa em có lỡ mua sữa rửa mặt có pH bằng 9 lận, bác sĩ cho em hỏi như vậy thì có bị anh hưởng gì không ạ?
Trả lời:
Chào cháu Ảnh hưởng của sữa rửa mặt thì khó nói lắm cháu ạ. Có rất nhiều yếu tố trong sữa rửa mặt ảnh hưởng đến da như hóa chất trong sữa, pH, sự dị ứng của da mặt với các thành phần trong sữa rửa mặt... Da em khô thì nên sử dụng các sữa dưỡng ẩm hoặc sử dụng 1 số loại trái cây ko quá acid để đắp mặt như dưa chuột... nên hạn chế sữa rửa mặt và một số kem trị mụn làm khô da...