Xin chào bác sĩ, hai ngón tay của cháu bị ngứa và sau khi gãi thì bị rát nhẹ, hai ngón này đỏ, nóng hơn những ngón khác và bị tê nhẹ. Còn có cảm giác đau sau khi tiếp xúc với nước. Hai ngón này có độ bóng hơn những ngón khác nhưng vì khi chụp lên camera thì không thể thấy rõ nên không thể gửi ảnh được. BS thông cảm.
Trả lời:
Chào cháu ! Thông tin cháu cung cấp tương đối ít vì cháu không nói rõ tay bị ngứa trong trường hợp nào: ví dụ do tiếp xúc? Hay tự nhiên ?...trên nền đó cháu gãi là càng tăng kích thích thêm vùng da vốn đã bị tổn thương rồi nên hai ngón tay đó càng nề thêm. Khi đó cháu không nên gãi mạnh mà chỉ nên xoa nhẹ cho đỡ ngứa,nhưng cái chính phải tìm được nguyên nhân gây dị ứng để tránh,nếu tình trạng trên không đỡ cháu nên đến khám tại chuyên khoa da liễu để được các bác sỹ khám, tư vấn và điều tị cho tốt. Chúc cháu điều trị có kết quả tốt