Xin chào bác sĩ, cho tôi hỏi móng tay tôi tôi cảm thấy nó rấy yếu, gây khó khăn trong cuộc sống hàng ngày, yếu tới mức rất dễ bị hở móng ra khỏi da tay, mỗi tôi gjăc đồ hay tiếp xúc với nước thì các móng tay cứ như muốn hở cả ra, cá biệt có ngón tay cái móng bị hở ra và không thể dính liền lại với da tay, tình trạng ngày càng nghiêm trọng, hở dần hở dần, lớp da bị hở dưới móng tay gần như là da chết. Màu móng tay tôi thấy không bóng và đẹp như của người khác. Thế nhưng móng chân cái thì lại rất dày và cứng chứ không yếu như móng tay. Vậy tình trạng của tôi có phải mắc bệnh gì không ạ. Tôi cần phải làm gì, uống thuốc nào để móng tay khoẻ lên đc ạ. Với cái móng tay chỉ còn dính một nửa ở ngón tay cái đó có cách nào để có lại móng tay nguyên dạng không ạ, tôi từng nghĩ là sẽ đập cho bong móng ra để từ từ tay tự thay móng mới nhưng tôi lại sợ nhỡ móng mới không mọc thì... Một ngón tay không có móng thì làm chẳng khác nào bị dị tật. Với cái móng tay bị hở một nửa này tôi cũng rất ngại rồi. Mong bác sĩ tư vấn giúp ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Theo như mô tả có thể bạn đã bị thiếu Canxi. Móng tay thường phải tiếp xúc với nước, chất hóa học , bản chất của móng tay thường mềm hơn móng chân. Nên khi bạn bị thiếu Canxi, thường sẽ biểu hiện ở móng tay rõ rệt hơn. Bạn nên bổ sung thêm Canxi bằng các thực phẩm giàu Canxi như Tôm, cua , cá.. Có thể uống bổ sung thêm một đợt Canxi nếu cần thiết. Thân mến