Xin chào bác sĩ,con tôi bị thuỷ đậu chữa như thế nào cho nhanh khỏi ?
Trả lời:
Chào em! - Thông thường, thủy đậu là bệnh lành tính. Nhưng cũng có thể gây biến chứng nguy hiểm như: viêm màng não, nhiễm trùng huyết, viêm gan, viêm phổi, nhiễm trùng nốt thủy đậu để lại sẹo xấu… - Điều trị bệnh thủy đậu: quan trọng nhất là làm sạch da và vệ sinh thân thể, tắm rửa bằng các dung dịch sát khuẩn, thay quần áo nhiều lần trong ngày, cắt ngắn và vệ sinh móng tay, tránh cọ xát làm các bọng nước bị vỡ. Dùng kháng sinh khi nghi ngờ có biểu hiện bội nhiễm theo chỉ định của bác sĩ. Chúc em và bé vui khỏe!