Xin chào bác sĩ, Em bị mụn xưng to muốn hết nhanh thì phải làm như thế nào
Trả lời:
Chào bạn! Theo mô tả của bạn thì BS nghĩ bạn bị mụn bọc, thậm chí là có kèm theo tình trạng nhiễm trùng da nữa. Tạm thời bạn có thể làm theo những tư vấn sau, tuy nhiên tốt nhất bạn nên đi khám BS da liễu vì có thể bạn cần sử dụng thêm kháng sinh nữa nhé! 1/ Đơn giản nhất là bạn dùng đá lạnh, có thể bọc đá vào khăn hoặc miếng vải sạch để dễ cầm, chườm lên khắp mặt, đặc biệt những vùng có mụn, mỗi ngày thực hiện khoảng 2 -3 lần. 2/ Bạn có thể dùng dưa leo hoặc cà chua đắp vào chỗ mụn sưng đỏ để qua sáng hôm sau 3/ Bạn có thể rửa mặt bằng nước chè xanh nhé, có tác dụng làm giảm sưng tấy và độ viêm của mụn