Bác sĩ cho em hỏi. Em bị 1 LẦN nấm da ở vùng bẹn và vùng bụng dưới gần vùng kín. Đã đi khám da liêu và uống thuốc hết bệnh. ĐC hơn 1 tháng thì bắt đầu có hiện tượng tai phát lại. Nhưng k có thời gian đi khám nữa. Mong bác sĩ giúp em đưa ra tên và loại thuốc cần dung và cách dùng. Rất mong nhận đc sự giúp đỡ của bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Bệnh nấm cần phải điều trị liên tục kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm mới có thể ổn định hoàn toàn , hiện tại bạn đang bị tái phát thì bạn có thể bôi mỡ ketodexa hoặc fucicort ngày từ 2-3 lần , không tắm bằng hóa mỹ phẩm nên tắm bằng nước chanh pha loãng không mặc quần quá chật bí , nên mặc quần rộng thoáng , luộc quần đùi , quần lót sau khi thay . Thân mến.