Xin chào bác sĩ, Nơi 2 bên cánh mũi và mũi của em rất thường xuyên có mụn, kiểu mụn màu trắng chỉ cần lấy móng tay đè lên rồi kéo 1 đường hay bóp nhẹ là nó ra ở các lỗ chân lông, giống như cơm bị nghiền ra, em cũng chẳng biết nó là mụn gì nữa. Da em là da nhờn, em bị cả chục năm nay rồi. Bác sỹ có thể tư vấn làm sao để cải thiện tình trạng này giúp em với. Em cám ơn bác sỹ!
Trả lời:
Chào em Các biểu hiện của em nêu trên có khả năng em bị viêm da tiết bã Em có thể áp dụng các biện pháp sau 1. Cách dùng mật ong trị viêm da tiết bã Em đun nóng mật ong tới 40 độ C, sau đó em pha với môt chút nước lọc theo tỷ lệ 9:1 sau đó quấy đều và dùng dung dịch này bôi lên vùng da bị viêm da tiết bã, có thể thực hiện thao tác massage để các dưỡng chất có trong mật ong thấm sâu vào da loại bỏ cơ bản nguyên nhân gây viêm da tiết bã. Em để khoảng 1 h đồng hồ thì rửa lại với nước ấm và một ngày thực hiện liên tục 2 lần và liên tiếp sẽ cảm thấy bệnh khỏi nhanh chóng tốt nhất. 2. Cách sử dụng tinh dầu dừa trị viêm da tiết bã Việc sử dụng tinh dầu dừa sẽ cho hiệu quả trị viêm da tiết bã khi mỗi ngày bạn bôi tinh dầu dừa lên vùng da tiết bã vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ và để qua đêm. Sáng dậy em rửa mặt sạch lại với nước ấm. Làm liên tục mỗi tối thì chỉ sau 1 tháng bạn sẽ cảm thấy làn da của em sẽ được thay đổi một cách hiệu quả tốt nhất. Ngoài việc sử dụng công thức trên thì muốn bệnh nhanh chóng khỏi em cũng nên chú ý tới một số thói quen sinh hoạt đúng cách giúp em trị bệnh một cách nhanh nhất. – Vệ sinh da sạch sẽ: Bạn nên sử dụng các loại nguyên liệu thiên nhiên làm sữa rửa mặt như chanh quả, đường, sữa tươi….nên hạn chế sử dụng các loại sà phòng, sữa rửa mặt vì những loại này có chứa chất tẩy có khả năng làm bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Thân mến