Chào bác sĩ. Em mới sinh bé được 3 tháng mà dạo này em bị rụng tóc nhiều quá, trước tóc em đã mỏng bây giờ bị rụng càng ngày càng nhieuf. Bác sĩ cho em hỏi có thuốc gì chữa bệnh rụng tóc không ạ. E cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Rụng tác sau sinh do nhiều nguyên nhân, thứ nhất do rối loạn nội tiết tố, thứ hai có thế do rối loạn tâm lý. Sau khi sinh bà mẹ thường bị stress, trầm cảm khiến cho quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể bị rối loạn, lưu thông máu kém nên tóc không cung cấp đủ chất yếu dần và rụng. Vì vậy sau sinh phụ nữ hay rụng rất nhiều tóc, bé bạn mới 3 tháng vì vậy bạn không nên uông thuốc vì tiết qua sữa ảnh hưởng bé. Bạn nghỉ ngơi, ăn uông đủ chất tránh stress. Sau 6 đên 9 tháng tóc sẽ mọc lại bình thường. Thân ái chào bạn