Xin chào bác sĩ, Đầu cua em bị ràu và rụng toc, ,em ko biet dung dau goi nao cho het
Trả lời:
Chào bạn. Vào mùa lạnh, hoạt động của tuyến nhờn giảm đi, kèm với không khí khô và độ ẩm thấp khiến các lớp tế bào sừng của da đầu trở nên khô và gia tăng sự bong tróc các tế bào chết gây ra gàu. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dầu gội trị gàu , tùy thuộc vào điều kiện kinh tế bạn có thể chọn cho mình loại phù hợp nhất. Ngoài ra có thể ủ tóc bằng dầu dừa, dầu oliu, nha đam, dấm táo cũng có tác dụng trị gàu rất tốt. Ngoài ra để cải thiện tình trạng trên bạn có thể thực hiện 1 số biện pháp sau: - Sử dụng loại phù hợp với kiểu tóc của bạn. Ví dụ nếu bạn có mái tóc nhờn ẩm thì không được dùng các loại dầu gội giữ ẩm. Bởi vì nó sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động mạnh hơn. - Không nên để tóc ẩm ướt khi đi ngủ mà phải sấy tóc thật khô - Khi gội đầu bạn không nên cào gãi quá mạnh tay sẽ làm trầy xước da đầu. - Hạn chế dùng các loại hóa chất lên tóc, da đầu. - Bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu để loại trừ nâm, nếu có bạn nên điều trị triệt để thì mới có thể cải thiện tình trạng trên. Thân mến.