Xin chào bác sĩ, cháu muốn hỏi tẩy da chết tại nhà như thế nào ạ?
Trả lời:
Chào cháu, Cháu có thể tự làm mặt nạ tẩy da chết tại nhà bằng nguyên liệu đơn giản, dễ mua như: - Muối biển và dầu dừa: trộn đều muối biển và dầu dừa theo tỷ lệ 2: 1, sử dụng hỗn hợp này thoa đều lên mặt theo hướng vòng tròn trong 10-15 phút rồi rửa mặt sạch với nước ấm - Nước chè xanh, đường và mật ong: 3 thìa nước chè xanh (loại nước chè tươi vừa mới nấu) trộn đều với 3 thìa đường đến khi hỗn hợp sền sệt, tiếp tục cho vào hỗn hợp 1 thìa mật ong, trộn đều rồi sử dụng hỗn hợp này thoa đều lên mặt, massage nhẹ nhàng và nằm thư giãn trong 20 phút sau đó rửa sạch mặt bằng nước lạnh, 1 tuần làm 1 lần. - Chanh tươi và đường: Trộn đều đường và nước cốt chanh tươi với tỷ lệ 1:1, rồi sử dụng hỗn hợp này thoa đều lên mặt, chú trọng massage kỹ những vùng da tối màu trong 15 phút rồi rửa mặt sạch với nước ấm vừa. - Dâu tây, đường và dầu dừa: Nghiền nát 2 quả dâu tây chín rồi trộn đều với 1 thìa dầu dừa, 2 thìa đường được một hỗn hợp khá sền sệt, sử dụng hỗn hợp này thoa đều lên mặt, thư giãn trong 20 phút rồi rửa mặt sạch với nước ấm vừa nhé. Thân mến!