Xin chào bác sĩ, Toi bị benh hắc lào. Lau r k khoi. Dùng thuoc nhung k chữa duoc tận gốc. Cu khỏi dc it ngày lại tát phát. Bác sĩ cho toi xin thuoc đặc trị tận gốc va cach dung nhe. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Việc điều trị hắc lào, cũng cần tuân thủ các nguyên tắc để tránh sự tái nhiễm và bảo đảm kết quả điều trị như: - Ðiều trị liên tục (ngày bôi thuốc 2-3 lần) cho đến khi da lành, sau đó cần tiếp tục thoa ít nhất 2 tuần nữa để tránh tái phát. Nếu điều trị sau 4 tuần không có dấu hiệu cải thiện thì nên đi bác sĩ khám để được chẩn đoán kỹ hơn. - Khi tổn thương quá rộng, bác sĩ có thể cho người bệnh dùng các thuốc uống để trị vi nấm như Griseofulvin, Ketoconazol... - Kết hợp điều trị với giữ vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường tốt. - Có thể phòng các bệnh nhiễm vi nấm ngoài da nói chung, trong đó có lang ben, hắc lào bằng cách: Không dùng chung khăn lau, quần áo với người khác; Tránh gần gũi, chung đụng với thú nuôi trong nhà bị rụng lông bất thường. Chúc bạn mau khỏi!