Xin chào bác sĩ, mỗi lần con tắm xong thì mặt con lại ngứa và có hiện tượng bông da. Xin bác sĩ tư vấn giùm con !!!
Trả lời:
Chào bạn Hiện tượng khô da, bong da do bạn phải dùng nước nóng đển tắm hàng ngày. Nước nóng sẽ làm mất đi những loại dầu tự nhiên có trên bề mặt da khiến cho da bị khô và trở nên nhạy cảm. Ngứa da thường hay xảy ra khi da bị khô và tróc làm cho các sợi dây thần kinh bị kích thích và làm cho ngứa. Vì thế bạn nên tắm bằng nước ấm và nên tắm nhanh, không nên ngâm mình quá lâu trong nước nhé Thân mến