Xin chào bác sĩ, Mỗi lần thời tiết thay đổi tí (nóng ) là em bị nổi mề đay ngứa ở tay và cổ .
Trả lời:
Chào bạn. Trường hợp của chồng bạn là do dị ứng thời tiết, đây là loại dị ứng cơ địa,rất khó chữa trị dứt điểm. Dị ứng thời tiết là một bệnh mạn tính rất khó có thể chữa khỏi hoàn toàn nhưng bạn có thể hạn chế những ảnh hưởng của nó tới sức khỏe mỗi khi thời tiết thay đổi với những mẹo nhỏ dưới đây: + Nên đeo kính và đeo khẩu trang nếu bạn đi ra ngoài vào những ngày nhiều gió khi mà có nhiều phấn hoa và bụi bẩn trong không khí. + Vệ sinh môi trường sống sạch sẽ. + Tránh tiếp xúc với bụi bẩn và phấn hoa. + Thận trọng khi dùng mỹ phẩm. + Tránh dùng những thức ăn dễ gây dị ứng như thực phẩm chế biến từ hải sản, các chất được lên men... + Tránh tiếp xúc với các loại hóa chất dễ gây kích ứng da và đặc biệt là tránh tiếp xúc với các chất đã gây cho da bị kích ứng trước đó. + Nên tránh sử dụng áo quần may bằng những loại vải dễ gây kích ứng da như len, bố... Không nên mặc các loại quần áo quá chật nhằm tránh tình trạng cọ xát dễ gây kích thích tại chỗ. + Hạn chế sinh hoạt trong môi trường có độ ẩm thấp vì dễ gây cho da bị khô, dễ bị kích thích, dễ bị tái phát những bệnh lý da dị ứng theo mùa. Thân mến.