Xin chào bác sĩ, Cháu bị mụn trứng cá boc đã 8 năm, cháu đi chữa ở viện da liễu tw hà nội 2 năm, bác sĩ bảo cháu ngừng thuốc là mụn lại lên, mong bác sĩ tư vấn giúp cháu, bị mụn cháu rất tự ti ạ. Đây là đơn thuốc mới nhất của cháu và tình trạng mụn của cháu ạ
Trả lời:
chào bạn ! mụn là tình trạng do bít tắc nang lông, làm vi khuẩn phát triển, gây mụn bọc mụn thường gặp ở da dầu. trong những đợt mụn nhiều lên, bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa da liễu để được khám và điều trị theo tình trạng mụn của bạn, bạn nên uống thuốc kéo dài 2-3 tháng, ngay cả sau khi mụn cải thiện rõ. trong lúc da lên nhiều mụn mủ tuyệt đối khoogn sử dụng mỹ phẩm trang điểm, vì sẽ làm nặng thêm tình trạng mụn. sau khi da bớt mụn, bạn nên tiếp tục chăm sóc da mặt kỹ, bao gồm rửa mặt với loaị sửa rửa mặt không gây kích ứng da ( như cetaphil ), sử dụng kem chống nắng cho da dầu, kết hợp kem dưỡng ẩm và nước hoa hồng có tác dụng kiểm soát dầu, làm sạch da. việc chăm sóc hàng ngày đều đặn vừa giúp da bạn mềm mịn hơn, lại kiểm soát dầu giúp ngăn ngừa lên mụn mới. tuy nhiên bạn nên chọn các dòng dược mỹ phẩm uy tín để chăm sóc cho ma mặt của mình ( như Vichy, Bioderma ) Thân ái