Chào bác sĩ!!! E bị như vậy 5 ngày rồi,nó k có dấu hiệu lan rộng nhưng nó bị phồng rộp da nhiều hơn và hơi đau rát,có sao k ạ??? Cảm ơn bác sĩ!!!
Trả lời:
Chào em ! Với những hình ảnh mà em cung cấp thì khả năng vết thương em là do kiến ba khoang cắn , nên em có thể xử trí như sau : Em hãy rửa sạch vết thương bằng povodine và nước muối sinh lý , không dùng tay gãi khi ngứa để tránh lây lan ra những vùng da xung quanh em nhé ! Phòng bệnh: - Đề phòng côn trùng bay vào nhà bằng cách hạn chế mở cửa nhiều, nhất là nơi ở gần cây cối, cánh đồng... - Tránh đứng dưới bóng đèn sáng nơi công cộng, chú ý khi làm việc dưới ánh đèn vì kiến ba khoang rất hay xuất hiện ở nơi có đèn sáng. - Giũ mạnh khăn mặt, quần áo trước khi dùng. - Không dùng tay trần để bắt, giết, miết kiến ba khoang. Thân ái chào em ! - Khi bắt đầu thấy rát ở một vùng da có thể rửa vùng đó bằng nước muối loãng, xà phòng...