Xin chào bác sĩ, Cháu 19 tuổi khoảng 4 tháng trước cháu có bị một nhọt ở đùi và đã khỏi nhưng khoảng 2 tháng gần đây cháu lại bị nhọt tiếp 7 cái rồi mụn khá là nhanh lành cháu có uống giải độc gan nhưng không ăn thua xin bác sĩ tư vấn cho cháu ạ
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng có mụn nhọt ko phải trong trường hợp nào cũng do gan mà còn liên quan đến tình trạng tuyến bã của da, tình trạng vệ sinh cá nhân. Vào mùa đông hoặc thời tiết ẩm có thể khiến lỗ chân lông bít tắc dẫn đến xuất hiện mụn hoặc do kém vệ sinh tạo điều kiện cho liên cầu, tụ cầu trên da phát triển Do vậy bạn cần xem xét các nguyên nhân trên để điều chỉnh cho phù hợp chứ ko chỉ dựa vào uống thuốc giải độc gan như bạn nói Thân mến