Xin chào bác sĩ,em cháu bị bỏng nước cách đây 10 năm rồi sẹo bị lồi lên và nhăn nheo.vậy có phương pháp cũng như các loại thuốc để chữa trị bệnh 1 cách tốt nhất ko ạ.có cách gì để da chở lại như da bình thường không ?
Trả lời:
Các vết sẹo lâu năm nếu được điều trị tích cực có thể giảm một phần chứ không thể hoàn toàn giống da bình thường được, trừ khi bạn đi ghép da thôi. Các loại thuốc bôi để trị sẹo thường không có kết quả cao. Bạn có thể đến các trung tâm thẩm mỹ có uy tín như khoa thẩm mỹ BV da liễu để được tư vấn các biện pháp chuyên sâu như laser thẩm mỹ chẳng hạn, phải khám xem da như thế nado thì bác sĩ mới đưa ra được phương pháp phù hợp với từng người.