Xin chào bác sĩ, Em xin hỏi làm thế nào để giảm bớt mụn trứng cá??
Trả lời:
Chào bạn Để giảm bớt mụn trứng cá, bạn cần làm các việc sau: Tránh nặn mụn để tránh sẹo teo, sẹo xấu khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Lựa chọn các sữa rửa mặt phù hợp với da mặt, đeo khẩu trang khi ra ngoài, rửa sạch mặt sau khi tiếp xúc với bụi bẩn, hoá chất. Tránh ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ, nhiều đường như bánh kẹo ngọt, chocolate Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt ăn nhiều rau trái cây tươi, uống đủ 2 lít nước mỗi ngày. Tránh thức khuya, tránh stress, lo âu. Tránh các chất kích thích hoặc thức uống có cồn như rượu, bia, thuốc lá. Tránh thoa các thuốc nhiều corticoid lên mặt. Bạn có thể làm các mặt nạ tại nhà như mật ong chanh, nha đam, nghệ sữa, đắp 2 lần/tuần, đắp khoảng 30 phút vào buổi tối, che chắn da cẩn thận khi ra ngoài ánh sáng mặt trời. Bạn nên đi khám bác sĩ da liễu để được điều trị bằng thuốc cụ thể khi đã áp dụng các biện pháp trên mà chưa hiệu quả.