Xin chào bác sĩ, Em có một vấn đề khá tế nhị nên k dám đi khám vì k chắc Chuyện là cứ mỗi tối hậu môn em lại bị ngứa dù có xổ giun đúng chu kì. Không biết đó có phải liên quan đến giun sán hay gì k ạ. Mong các bác giải thích giúp e
Trả lời:
Chào bạn, Việc ngứa hậu môn nguyên nhân chính là do giun kim, chu kỳ của giun kim rất ngắn thường 3 tháng lại tái lại. Vì vậy khi tẩy giun có thể bạn chưa tẩy đúng chu kỳ của giun. Ngoài ra cũng có thể nguyên nhân là do nấm vùng hậu môn do vệ sinh chưa kỹ càng. Tốt nhất bạn nên đi khám chuẩn đoán chính xác nguyên nhân để khắc phục, thêm nữa cần giữ vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn, nhất là sau khi đi vệ sinh. Thân mến!