Xin chào bác sĩ, hiện tại các đầu ngón tay tôi bị tróc da và bị ở tất cả các ngón, chỉ bị phần đầu ngón tay, các chỗ khác trên cơ thể ko bị. Xin bác sĩ cho lời khuyên và cách khắc phục.
Trả lời:
Chào bạn Biểu hiện trên của bạn có thể nằm trong 1 số bệnh về da như viêm da, nấm da,..nhưng cũng có thể chỉ là khô da đơn thuần. Để chắc chắn bạn nên đi khám để xác định tình trạng của mình. Nếu đúng là khô da đơn thuần bạn có thể thực hiện 1 số biện pháp sau: - hạn chế tiếp xúc với nước, đặc biệt là nước nóng, với các hóa chất như xà phòng... - Dưỡng ẩm bằng 1 số kem, như vaselin - Bổ sung các vitamin như vitamin C, nhóm B, E bằng thuốc hoặc hoa quả - Uống nhiều nước Thân mến