Trên mặt em xuất hiện mụn thịt. Ban đầu chỉ có 1 cái dưới mắt nhưng sau thì xuất hiện thêm 1 cái gần đó. Tình trạng này là như thế nào ạ ? Có nguy hiểm ko ạ ? Xin chào bác sĩ,
Trả lời:
Chào bạn Việc xuất hiện mụn thịt ở mắt không gây nguy hiểm nhưng có thể ảnh hưởng tới thẩm mỹ, Nguyên nhân mụn thịt là do sự rối loại chuyển hóa dưới da, làm cho ống bài tiết mồ hôi bị giãn nở, tạo thành mụn thịt. Đây cũng là lý do vì sao mụn thịt thường xuất hiện nhiều ở những người có da dầu, và thời tiết nắng nóng. Ngoài ra, nguyên nhân gây mụn thịt cũng xuất phát từ yếu tố di truyền. Những chất keo trong hệ thống mạng lưới collagen – chất protein đặc biệt tạo nên hình thái của da bị dư thừa quá nhiều, khiến cho làn da bị nổi nhiều vết cộm – chính là những vết mụn thịt. Hiện nay có thể sử dung Laser CO2 để điều trị triệt để mụn thịt, bạn có thể tham khảo them ở các thẩm mỹ viện uy tín