Xin chào bác sĩ. Bs cho e hỏi da e thuộc dạng da dầu có mụn e đang xài akneyash thấy tình trạng da cũng đỡ hơn e có đọc trên mạng thấy salicylic tốt cho da dầu và da mụn e có thể kết hợp 2 thuốc này với nhau được không ạ
Trả lời:
Chào bạn! XIn được trả lời câu hỏi của bạn như sau : để điều trị tình trạng mụn này cần kiên trì duy trì lối sống lành mạnh, hạn chế các thực phẩm có nhiều chất béo và ngọt, ăn nhiều rau xanh, ngủ đủ giờ, tránh thức khuya , tránh căng thẳng tâm lý, luyện tập thể lực thường xuyên, vệ sinh da thường xuyên, giử ẩm cho da bằng các sản phẩm như cetaphil. Còn thuốc akneyash và salicylic là 2 loại thuốc khác nhau có thể sử dụng chung, tuy nhiên bạn không nên tự ý điều trị vì có thể những sản phẩm này không phù hợp cho da của bạn, mà nên đi khám thêm các bác sĩ chuyên khoa da liễu để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến ! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe !