Bác sĩ ơi, cho tôi hỏi đây là mụn gì và chữa trị như thế nào ?😭😭
Trả lời:
Chào bạn Theo hình ảnh bạn cung cấp thì bạn có thể bị viêm nang lông hay gọi là trứng cá , đây là bệnh ngoài da thường hay gặp ở những người da dầu, lỗ chân lông rộng, vì thế cặn bã và các chất tiết thường lắng đọng gây viêm , trước hết bạn nên chọn các loại sữa rửa mặt dùng cho người da dầu , rửa mặt thường xuyên hàng ngày từ 2 -3 lần , không nên nặn các mụn gây nhiễm trùng tạo thành sẹo sâu ảnh hưởng đến thẩm mỹ . Bệnh này thường kéo dài nếu tình trạng nặng thì bạn có thể đến chuyên khoa da liễu để các bác sỹ soi da xem rõ tổn thương và có hướng điều trị cụ thể cho bạn Thân mến