Xin chào bác sĩ, Em năm nay 17 tuổi, khoảng 1 tháng trước dưới bàn chân của em (gần ngón trỏ và ngón giữa) xuất hiện mụn nhỏ, hình tròn, cứng, giống như bị chai, theo thời gian thì nó lớn dần lên, và bây giờ mụn to bằng hạt đậu. Mụn này nằm dưới chân nên mỗi lần đi lại nó vướng và đau, ở giữa mụn có xuất hiện lỗ tròn nhỏ. Bác sĩ cho em hỏi mụn này là gì và cách điều trị như thế nào vậy ạ? Em xin cám ơn bác sĩ :)
Trả lời:
Chào bạn Như mô tả của bạn thì đó làm mụn cóc thường xuất hiện ở bàn chân hay kẽ ngón chân, mụn cóc thường tự hết trong vòng vài tháng hoặc có thể kéo dài tới 2 năm Nếu thấy ảnh hưởng nhiều đến việc đi lại của bạn nhiều thì bạn nên đi các cơ sở y tế lớn để khám và được tư vấn phương pháp điều trị hợp lý nhất