Dạ xin chào Bác Sĩ ! Năm nay cháu là Nam 20 tuổi và bị mụn mấy năm nay những năm đều mụn k để lại sẹo, nhưng khoảng 2 3 năm nay mụn cháu toàn mụn to và để lại sẹo ! Năm trước đã rửa lưu huỳnh và uống thuốc mát gan ! Nhưng mấy tháng nay chau uống mát gan kèm thuốc mụn và rửa lưu huỳnh nhưng vẫn k tác dụng ! Mụn của cháu những cái nhỏ dưới da rất nhiều lặn ra mềm màu vàng và khô ! Cứ lặn rồi lại có lại ! Mụn to thì to lắm mà không lặn 1 lần ra hết mà nhiều lần ! Để lại sẹo rất nhiều ! Trên mặt như có bột vậy sờ như bị chóc chóc ra như bột ! Cảm giác khô ! Mong bác sĩ cho cháu biết là trị mụn vậy như thế nào và ở đâu tốt nhất ! Dạ cảm ơn !
Trả lời:
Chào bạn! Bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và giải đáp cho thắc mắc của bạn trong khả năng của mình như sau: Đối với mụn bạn không nên tự ý bôi thuốc mà không có sự hướng dẫn của bs chuyên khoa kê toa thuốc vì như vậy sẽ làm cho mụn phát triển nặng thêm bạn nhé. Bạn nên đi khám bs và kiên trì điều tri theo đơn bs cho, thuốc sẽ bao gồm kháng sinh và các vitamin thiết yếu cần cho phục hồi da mặt bạn nhé. Bên cạnh đó bạn cần phải có chế độ ăn kiên ít ngọt và ít dầu mỡ bạn nhé. Thân chào bạn!