Xin chào bác sĩ, tôi thường hay bị mụn bọc đầu trắng mọc rất to ở dưới cằm, mũi và 2 bên má.. Năm nay toi 25 tuổi .. Vậy làm sao để hết vậy ... Cảm ơn
Trả lời:
Chào em. Ở độ tuổi này hoạt động nội tiết mạnh mẽ làm việc tăng tiết chất bã nhơn của tuyến bã trong da, nếu không đào thải hết gây viêm tắc tạo ra mụn. Nguyên tắc điều trị là luôn giữ vệ sinh sạch sẽ: Hãy rửa mặt bằng nước ấm 10 lần 1 ngày, Không nặn mụn trong bất cứ tình huống nào. Vì động tác này làm tổn thương đến cấu trúc da gây sẹo, chưa kể có thể bị nhiễm trùng. Nếu mụn mủ, mụn bọc thì cần dùng kháng sinh loại thường dùng nhất là Docyxillin 100 mg, kháng viêm để giảm phản ứng viêm thường sử dụng dạng có chứa corticoid. Vitamin A ( Retinoid acid ) làm bào mòn lớp da làm mỏng da và bong tróc tạo điều kiện cho thải loại chất bẩn. chế độ ăn ít dầu mỡ và trứng. Nếu phối hợp tốt những điều trên em sẽ khống chế tốt sự phát triển của mụn. Thân ái.