Xin chào bác sĩ, Cháu được chuẩn đoán là viêm da dầu và bác sĩ có dặn là kiêng đồ tanh và rượu bia. Nhưng cháu quên mất không hỏi cặn kẽ. Bác sĩ có thể nói chi tiết việc kiêng tanh là không dùng các loại thực phẩm thông thường nào không ạ. Cháu cảm ơn!😃😃😃
Trả lời:
Chào bạn Tuyến bã nhờn hay sự tiết dầu là 1 tình trạng bình thường của cơ thể. TUy nhiên khi quá nhiều khiến lỗ chân lông bít tắc có thể gây viêm da, mụn trứng cá. Hiểu rõ bản chất của vấn đề thì nguyên tắc điều trị bao gồm làm thông thoáng da và hạn chế tiết dầu. Bạn có thể kết hợp bằng nhiều phương pháp trong đó làm sạch da cũng rất quan trọng. Chế độ ăn của bạn nên thực hiện như sau: - Uống nhiều nước giúp cân bằng độ ẩm của da, hạn chế tiết dầu. - Sử dụng những loại thực phẩm có tính mát giúp cải thiện tình trạng. - Hạn chế dùng đồ nhiều dầu mỡ, đồ cay nóng hay chất kích thích như rượu bia. Ngoài ra, bạn cũng nên rửa mặt hằng ngày với nước ấm có pha chút muối giúp loại bỏ dầu trên da. Tránh gây khô da như ngồi điều hòa quá nhiều, ngồi trước các thiết bị vi tính...Vì khi khô da 1 vùng nào đó sẽ kích thích toàn bộ tuyến bã tăng tiết nhờn làm nặng thêm tình trạng bệnh... Chúc bạn sức khỏe. Thân mến