Tôi 26 tuổi, sinh con 6 tháng và đag nuôi con bằg sữa mẹ. Bị gàu từng mảg trên đầu vài tháng nay kèm theo ngứa khó chịu, dù thử nhiều loại dầu gội khác nhau nhưg ko có kqua. Bsi da liễu chẩn đoán bị chàm tiết bã. Xin hỏi bác sĩ bệnh này có dễ điều trị ko? Bsi có kê đơn Fluconazol 150mg, uống 1v, nhưg trog tờ hướng dẫn có tránh cho phụ nữ cho con bú. Bsi thì bảo là uống được. Xin bác sĩ cho tôi biết là tôi có thể uống ko ah? Và nếu ko thì có thể thay thế thuốc j khác? Xin cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. - Bệnh viêm da tiết bã nhờn là một dạng viêm da mạn tính không rõ căn nguyên. Bệnh hay ở các vùng da có nhiều tuyến bã hoạt động mạnh là mặt, đầu, ngực, lưng và các nếp gấp lớn. Trên đầu bong vảy nhiều mà ta gọi là gầu da đầu. Bạn đã đi khám và bác sĩ chẩn đoán bệnh bị chàm tiết bã. Theo mình bạn nên tuân thủ phác đồ điều trị bệnh. Bạn đang cho con bú việc dùng thuốc bác sĩ rất cân nhắc vì thuốc tiết qua sữa và ảnh hưởng đến em bé. Nếu bác sĩ cho bạn uống tức là có thể dùng được vì vậy bạn không nên lo lắng. Ngoài ra bạn có thể kết hợp dùng các loại dầu gội đầu để nhanh khỏi bạn nhé. Thân ái chào bạn.